Danh Mục
Ngành Nghề Đào Tạo
Đào tạo liên kết
Sinh Viên - Học Sinh
Liên Kết Web Site
 


                                               co doan.jpg

Đoàn trường Trung cấp nghề Dĩ An (trước đây là Trung Tâm Dạy Nghề Huyện Dĩ An) được thành lập từ tháng 10/2003 cho tới nay đã trãi qua 06 kỳ Đại hội. Với tinh thần tình nguyện, sự nỗ lực và quyết tâm cao của ĐVTN trong nhà trường, hoạt động của Đoàn trường Trung cấp nghề Dĩ An từng bước được củng cố và nâng cao, thể hiện tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong việc tổ chức và thực hiện các hoạt động dạy và học, các hoạt động ngoài giờ lên lớp khác; xứng đáng là những chiến sĩ trẻ trên mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Hoạt động Đoàn trong những ngày đầu mới thành lập phải trải qua muôn vàng khó khăn và thử thách. Cơ sở vật chất thiếu thốn, khó khăn về đội ngũ lẫn kinh nghiệm tổ chức.Có thể nói đó là khó khăn chung của những ngày mới thành lập; nhưng đòi hỏi thầy, trò và các ĐVTN trong nhà trường phải vượt qua trong một quá trình để tự khẳng định mình. Từ đó đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để đáp ứng nhiệm vụ phát triển đất nước, phù hợp với sự phát triển nhận thức của thanh niên.

Đoàn trường thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Chi bộ, của Đoàn cấp trên, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, của giáo viên và đặc biệt là lòng nhiệt tình, sự sáng tạo trong hoạt động của các thế hệ cán bộ Đoàn và sự đóng góp công sức của toàn thể ĐVTN.

Hiện nay, toàn trường có 06 chi đoàn ( 01 chi đoàn văn phòng, 05 chi đoàn học sinh). Hơn 120 ĐVTN đang lao động, học tập và rèn luyện. BCH Đoàn trường gồm 07 đ/c là giáo viên và chuyên viên của trường. Ngoài ra, Đoàn trường còn tổ chức, quan tâm giúp đỡ các thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn để góp phần xây dựng phát triển Đoàn trường ngày càng vững mạnh.

Ngay từ đầu các năm học Đoàn trường xây dựng kế hoạch cho từng năm, từng chủ điểm hoạt động, đa dạng về hình thức. Ngoài công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, lý tưởng, niềm tin, hoài bão cho ĐVTN; Đoàn trường còn tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động thường niên như: nhật ký Đoàn viên học tập và làm theo lời Bác, hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), hội thao chào mừng ngày thành lập Đoàn (26/3). Ngoài ra, Đoàn trường rất chú trọng đến việc giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị bạn để học tập thêm kinh nghiệm trong cuộc sống.

Đoàn trường thường xuyên tổ chức cho ĐVTN Đoàn trường chú trọng các hoạt động tình nguyện, nhân đạo như: Tham gia các hoạt động về nguồn bằng sức lao động và kinh phí đóng góp; chương trình vì đàn em thân yêu, hiến máu nhân đạo theo chủ trương của huyện được đông đảo các Đoàn viên tích cực tham gia.

Với những việc đã làm được, những năm qua Đoàn trường được Đoàn cấp trên xếp loại là Đoàn trường xuất sắc trong công tác Đoàn và tham gia xây dựng trường ngày càng vững mạnh.

Trong thời gian đến, Đoàn trường còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa, phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn, tiếp tục đổi mới tư duy trong công tác chỉ đạo và tổ chức hoạt động để xây dựng Đoàn trường thực sự là tổ chức của thanh niên và là mặt trận có hiệu quả đoàn kết tập hợp thanh niên, nỗ lực trong phong trào học tập và rèn luyện để xứng đáng với tên gọi  Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

DANH SÁCH BCH ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2015 – 2017

Stt

Họ và tên

Năm sinh

Chức vụ

Ghi chú

Nam

Nữ

01

Phạm Văn Chúc Giang

1982

 

Bí thư

 

02

Phạm Chí Cường

1985

 

P. Bí Thư

 

03

Nguyễn Thanh Tiên

1982

 

UVBCH

 

04

Phạm Minh Pha

1981

 

UVBCH

 

05

Nguyễn Thị Thuý An

 

1986

UVBCH

 

06

Nguyễn Thị Thảo

 

1985

UVBCH

 

07

Nguyễn Thị Thu Phương

 

1987

UVBCH

 

Top

Nhập từ khóa tìm kiếm
Tin tức
Tuyển sinh
Trang Chủ  |  Thông Báo  |  Thời Khóa Biểu |  Liên Hệ

Bản quyền thuộc về Truờng Trung Cấp Nghề Dĩ An

Địa chỉ:78 KP Thống Nhất 1,P.Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương - Điện thoại: (0650)3733290 Fax: (0650)3733290 - Email: tcnghedian@gmail.com