Top 10 phần mềm đọc file PDF phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay

PDF có lẽ là một định dạng đã khá quen thuộc với hầu hết người dùng máy tính hiện nay. Hiện nay, có rất nhiều trình đọc PDF trên Internet bao gồm cả phiên bản trả phí và trả phí có thể giúp bạn đọc các tệp PDF mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn đang băn khoăn và không biết lựa chọn phần mềm nào để cài đặt và sử dụng trên PC, laptop chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 thì trong bài viết này mình sẽ tổng hợp các phần mềm đọc file PDF miễn phí tốt nhất trên Internet mà bạn có thể tham khảo.

Phần mềm Expert PDF Reader

Nếu bạn chỉ cần một phần mềm đọc file pdf đơn giản, chỉ với những chức năng cơ bản thì phần mềm Expert PDF Reader rất phù hợp với bạn. Phần mềm hỗ trợ người dùng đọc, xem, in ấn hay chú thích ngay vào tài liệu pdf rất dễ dàng. Giao diện phần mềm cũng được thiết kế theo phong cách của Microsoft Word, mọi tính năng của phần mềm đều đã nằm trong tầm mắt của bạn.

Top 10 phần mềm đọc file PDF phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay

Phần mềm Adobe Reader

Adobe luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu bạn đã quen sử dụng các phần mềm nổi tiếng như Photoshop, Illustrator, After Effects thì chắc chắn Adobe Reader sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài tính năng đọc file pdf quen thuộc mà bất kỳ phần mềm đọc pdf nào cũng có, phần mềm Adobe Reader còn hỗ trợ thêm chú thích và ghi bình luận vào tài liệu rất dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này còn bổ sung tính năng tìm kiếm, cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy thông tin mình cần trong tài liệu. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn tạo chữ ký trong các văn bản để bảo vệ bản quyền.

Phần mềm Adobe Reader

Phần mềm Javelin PDF Reader

Phần mềm Javelin PDF Reader là trình đọc PDF đơn giản cho phép bạn xem và in các tệp PDF tiêu chuẩn và được mã hóa, hỗ trợ chú thích và đánh dấu tệp. Do dung lượng tải của phần này khá nhỏ gọn chỉ 2 MB nên nó sẽ không có các tính năng phụ như chỉnh sửa.

Javelin PDF Reader có giao diện người dùng đơn giản và gọn gàng. Nếu bạn muốn đọc và chú thích nhanh chóng trên các tệp PDF, Javelin có lẽ là trình đọc PDF dành cho bạn.

Phần mềm Javelin PDF Reader

Phần mềm SumatraPDF

Khác với các phần mềm đọc file pdf ở trên, phần mềm SumatraPDF không hỗ trợ người dùng các tính năng: chú thích tài liệu, chỉnh sửa biểu mẫu. Nhưng nếu bạn chỉ cần một phần mềm để đọc tài liệu PDF đúng nghĩa, thì mình nghĩ rằng SumatraPDF vẫn là một lựa chọn xứng đáng.

Phần mềm SumatraPDF

Phần mềm Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader là một cái tên rất quen thuộc đối với những ai thường xuyên phải làm việc với các tập tin PDF. Foxit Reader hỗ trợ những công cụ cần thiết nhất khi xử lý một tập tin PDF, bao gồm mở tập tin, tạo tập tin PDF, chỉnh sửa tập tin khi cần thiết, hay hơn thế nữa là có thể tạo ghi chú, chữ ký, đặt mật khẩu để bảo vệ tập tin PDF.

Phần mềm Foxit Reader

Phần mềm PDFcreator

Phần mềm PDFcreator là phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn tạo tệp PDF từ các chương trình hỗ trợ in. Phần mềm được cung cấp miễn phí, tương thích với mọi phiên bản Windows từ XP, 7, 8, 8.1 đến 10.

Phần mềm PDFcreator

Phần mềm Nitro Pro

Sở hữu những tính năng cơ bản khi làm việc với file PDF, phần mềm Nitro Pro cũng hỗ trợ người dùng mở và đọc file như các phần mềm khác. Tuy nhiên, Nitro PDF Reader có khả năng can thiệp sâu hơn vào file PDF, cho phép chúng ta chỉnh sửa rất nhiều nội dung trong file. Hoặc hỗ trợ tạo file PDF từ bất kỳ nguồn nào rồi chia sẻ với mọi người bằng nhiều cách khác nhau.

Phần mềm Nitro PDF Reader

Phần mềm PDF-XChange Viewer

Phần mềm PDF-XChange Viewer hỗ trợ người dùng đọc mọi tập tin PDF với tốc độ nhanh chóng. Người dùng có thể thêm văn bản và ghi chú vào tệp một cách dễ dàng. Để quan sát một vùng nội dung nào đó dễ dàng hơn, chúng ta có thể sử dụng công cụ phóng đại có sẵn ngay trên giao diện của phần mềm.

Phần mềm PDF-XChange Viewer

Phần mềm PDF Reader for Windows

Phần mềm PDF Reader for Windows là trình xem tệp pdf đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng. Giao diện chỉ có một số tính năng cơ bản, cho phép bạn hoàn toàn tập trung vào việc xem các tập tin. Với PDF Reader cho Windows, bạn có thể chuyển đổi tập tin PDF sang nhiều định dạng tập tin khác như .txt, các tập tin hình ảnh như JPG. , PNG, BMP hoặc định dạng video như EMF.

Phần mềm PDF Reader for Windows

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các phần mềm đọc file pdf bạn có thể sử dụng để xem, tạo file, in file hoặc chuyển đổi file pdf sang Excel. Hầu hết đều là phần mềm miễn phí, bạn chỉ cần tải về và cài đặt là có thể sử dụng bình thường.

Tùy theo nhu cầu về tính năng và giao diện mà bạn nên chọn cho mình một phần mềm phù hợp. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều phần mềm hữu ích hỗ trợ công việc và học tập. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại lời nhắn của bạn trong phần bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.